Cây phong thủy tuổi Tý

Cây phong thủy tuổi Tý

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi Tý

Cây xanh trồng trong nhà giúp không gian trở nên tươi mới, có sức sống hơn. Mỗi loại cây phù hợp với mệnh của chủ nhà còn có thể thu hút tiền, tài và lộc. Người tuổi Tý nên trồng cây phong thủy phù hợp với bản thân để mang lại may mắn, tài lộc, công việc suôn sẻ, cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc…

Tuổi Tý trồng cây gì?

Những hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Cách thiết kế cảnh quan sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Trong phong thủy cây xanh chia làm 2 loại là: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Nếu theo ngũ hành phong thủy thì những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền nhất. Người tuổi Tý thường có tài lộc, cuộc đời hiếm khi thiếu tiền. Tuy nhiên tuổi Tý rất biết tích góp tài sản nhưng không biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Người tuổi Tý nên đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hội phát tài.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền hợp với tuổi Tý

Cây phong thủy tuổi Tý

Tuổi Tý hợp cây gì? Bạn có thể tham khảo bài viết sau để chọn loại cây phù hợp với bản thân nhé.

Để đi tìm chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý. Tiệm Cây Xinh sẽ phân tích sâu hơn với mỗi mệnh theo năm sinh ứng với người tuổi tý như sau:

1. Tuổi Giáp Tý

Nếu bạn là người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim. Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ nên chọn mua những cây có màu: nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất. Tránh mua những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim không tốt cho vận mệnh của chủ nhà. Tuổi Giáp Tý hợp với cây gì? Theo những kiến thức mà Tiệm Cây Xinh thu thập được. Một số loại cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý bao gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện); Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng); Cây Lan Ý; Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Trầu Bà Đế Vương; Cây Hạnh Phúc… Ngoài ra bạn có thể chọn cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Tiểu cảnh Lan Ý
Cây Lan Ý cho tuổi Giáp Tý

2. Tuổi Bính Tý

Nếu bạn tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy. Bạn phù hợp với cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Ý; Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân); Cây Lan Chi ( Dây Nhện). các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng; Cây Tùng Bồng Lai; Cây Tùng La Hán)… Ngoài ra bạn có thể chọn cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy). Lưu ý: các bạn có thể chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương, đen sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc. Và nên tránh chọn mua cây cảnh có màu tương khắc với mệnh Thủy, đặc biệt là cây thuộc hành Thổ, đó là cây có màu nâu, vàng, có như thế gia đình không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

3. Tuổi Mậu Tý

Những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 thuộc mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa hợp các cây có màu đỏ như: Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Phú Quý; Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh); Cây Đa Búp Đỏ; Cây Vạn Lộc; Cây Đuôi Công Tím; Cây Hồng Môn; Cây Lan Quân Tử; Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ; Cây Phong Lộc; Cây Thẻ Bài Hồng… Ngoài ra có thể trồng cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh. Mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy nên gia chủ tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen.

Tiểu cảnh cây kim ngân
Cây Kim Ngân cho tuổi Mậu Tý

4. Tuổi Canh Tý

Với những người tuổi Canh Tý (1960) là người mệnh Thổ. Theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ nên chọn cây cảnh mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Đó là những loại cây có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng. Tránh chọn cây thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây. Tuy nhiên, các loại cây hầu hết là màu sắc này nên khó chọn lựa loại cây phù hợp với người mệnh Thổ. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thổ có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Hồ Điệp; Cây Vạn Niên Thanh; Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola); Cây Ngũ Gia Bì; Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử; Cây Phong Lộc; Cây Hồng Môn; Cây Vạn Lộc; Cây Đa Búp Đỏ…

5. Tuổi Nhâm Tý

Với người tuổi Nhâm Tý (1972) là mệnh Mộc. Nên chọn các loại cây có màu xanh lá cây sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn. Mộc khắc Kim nên tránh các loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán. Một số cây cảnh phong thủy phù hợp cho người sinh năm Nhâm Tý đó là: Cây Ngọc Bích; Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán); Cây Trường Sinh; Cây Cau Tiểu Trâm; Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh; Cây Vạn Niên Thanh; Cây Ngũ Gia Bì; Cây Kim Ngân; Sen Đá Nâu… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Cây Tùng La Hán
Cây Tùng La Hán cho tuổi Nhâm Tý

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tý. Tiệm Cây Xinh hy vọng bài viết đã giúp cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây xanh. Từ đó sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh. Hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn cây phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *