Cây phong thủy tuổi Thìn

Vạn Niên Thanh - Cây phong thủy tuổi Thìn

Cây hợp phong thủy tuổi Thìn

Cây phong thủy tuổi Thìn đang được rất nhiều người tuổi thìn 1988 ưa chuộng và tìm kiếm. Cây không những dùng để trang trí mà còn có khả năng lọc không khí tốt cho sức khỏe. Nếu biết lựa chọn đúng loại cây phù hợp với phong thủy, chúng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và rước lộc vào nhà.

Theo phong thủy thì Rồng là loài vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số 12 con giáp. Nó tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh. Những người sinh vào năm Thìn luôn tràn đầy năng lượng và sức mạnh. Người tuổi Thìn có sức quyến rũ, tỏa sáng, và là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.

Cây gì hợp tuổi Thìn?

Người tuổi Thìn khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và có sức khỏe dồi dào. Tài vận của bạn rất thịnh, dù không làm việc chăm chỉ cũng có tài lộc vào túi. Tuy vậy, bạn dễ gặp tiểu nhân cản trở con đường tài lộc của bạn. Đặt một chậu cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc phòng khách để hóa giải tà khí và phòng tránh tiểu nhân. Ở Đông Nam phòng khách, đặt chậu cây Vạn Niên Thanh để thúc đẩy thêm tài vận.

Cây Vạn Niên Thanh cho tuổi Thìn
Cây Vạn Niên Thanh cho tuổi Thìn

Với những người tuổi Thìn bao gồm: Canh Thìn (1940), Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988). Mỗi một can chi sẽ hợp với những loại cây phong thủy khác nhau. Tiệm Cây Xinh xin chia sẻ một số loại cây phong thủy tuổi Thìn hợp nhất giúp bạn đón nhận những điều may mắn nhất.

Cây hợp tuổi Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn (là những người sinh năm 1940, 2000) thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó bạn nên trồng những loại cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ, hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất. Cây sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và mang lại tài lộc.

Gợi ý những cây hợp tuổi Canh Thìn: Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện); Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng); Cây Lan Ý; Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Trầu Bà Đế Vương; Cây Hạnh Phúc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây Bạch Mã Hoàng Tử cho người tuổi Canh Thìn

Ngoài ra, Kim khắc Mộc. Do đó, bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, xanh lục, đen.

Cây cho người tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn (người sinh năm 1952) thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó tuổi Nhâm Thìn có thể trồng cây có màu trắng (thuộc hành Kim) hoặc xanh dương (thuộc hành Thủy).

Gợi ý những cây hợp tuổi Nhâm Thìn: Cây Kim Tiền; Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Ý; Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân); Cây Lan Chi (Dây Nhện ); các loại cây Tùng (như Cây Thuỷ Tùng; Cây Tùng Bồng Lai; Cây Tùng La Hán).

Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Do đó bạn không nên trồng cây có màu màu đỏ, hồng, cam, tím.

Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn (người sinh năm 1964) thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Do đó tuổi Giáp Thìn sẽ hợp những cây có màu xanh dương, xanh lục (thuộc hành Mộc). Hoặc những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa).

Gợi ý những cây phong thủy hợp tuổi Giáp Thìn: Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Phú Quý; Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh); Cây Đa Búp Đỏ; Cây Vạn Lộc; Cây Đuôi Công Tím; Cây Hồng Môn; Cây Lan Quân Tử; Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ; Cây Phong Lộc; Cây Thẻ Bài Hồng.

Cây vạn lộc
Cây Vạn Lộc cho người tuổi Giáp Thìn

Do mệnh Hỏa khắc Kim nên bạn không nên trồng các loại cây có màu trắng, xám, ghi.

Cây hợp tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn (người sinh năm 1976) thuộc mệnh Thổ. Do Hỏa sinh Thổ nên tuổi Bính Thìn hợp với những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Hoặc những cây có màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ).

Gợi ý một số cây cho tuổi Bính Thìn: Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Hồ Điệp; Cây Vạn Niên Thanh; Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola); Cây Ngũ Gia Bì; Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ; Cam; Hồng như: Cây Lan Quân Tử; Cây Phong Lộc; Cây Hồng Môn; Cây Vạn Lộc; Cây Đa Búp Đỏ.

Cây Lưỡi Hổ cho tuổi Bính Thìn
Cây Lưỡi Hổ cho tuổi Bính Thìn

Thổ khắc Thủy do đó bạn cũng không nên trồng các loại cây có màu trắng, xám, ghi.

Cây phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn (người sinh năm 1988) thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Thủy sinh Mộc do vậy tuổi Mậu Thìn hợp với cây có màu trắng, ghi (thuộc hành Thủy). Hoặc những cây có màu xanh dương, xanh lục, nâu, đen (thuộc hành Mộc)

Gợi ý cho các bạn tuổi Mậu Thìn nên trồng các cây như: Cây Ngọc Bích; Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán); Cây Trường Sinh; Cây Cau Tiểu Trâm; Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh; Cây Vạn Niên Thanh; Cây Ngũ Gia Bì; Cây Kim Ngân; Sen Đá Nâu.

Cây Tùng La Hán
Cây Tùng La Hán hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn

Kết Luận

Trên đây là một số gợi ý những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Thìn. Tiệm Cây Xinh hy vọng bài viết đã giúp cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây xanh. Từ đó sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh. Hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn cây phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *