Cây phong thủy tuổi Sửu

Cây phong thủy tuổi Sửu

Cây phong thủy tuổi Sửu cho may mắn, tài lộc

Hiện nay việc trồng các loại cây cảnh phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Với niềm tin rằng, việc này sẽ giúp có thêm may mắn để làm việc thuận lợi hơn, thu về nhiều tài lộc cho bản thân. Với mỗi tuổi hợp khác nhau sẽ phù hợp những loại cây khác nhau. Hôm nay các bạn hãy cùng Tiệm Cây Xinh đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Người tuổi Sửu trồng cây gì hợp phong thủy? Hay cũng có thể nói là tìm hiểu cây hợp tuổi sửu.

Tính cách, đặc điểm của người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thường là người kiên cường, bền bỉ, cố chấp, trung thực và thẳng thắn. Họ có tính cách mạnh mẽ và nổi trội. Đây là người có khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Lời nói và việc làm của người tuổi Sửu thường đi đôi với nhau. Họ có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng và lựa chọn công việc rất kỹ càng. Người tuổi này luôn thực tế, không viển vông. Họ sống khép kín và không thích bộc bạch tâm sự với người khác. Họ rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn. Nhưng do cách sống quá thành thật, nên không kiếm được nhiều tiền.

Những loại cây phong thủy tuổi Sửu

Đặt một chậu cây Phong Lộc (cây dứa nến cảnh) trên bàn làm việc sẽ giúp cho họ có tài vận dồi dào hơn. Người tuổi Sửu có phương pháp làm việc rất quyết đoán. Với bản tính “bất khả xâm phạm”, họ chọn lựa nghề nghiệp rất kỹ càng, miễn là họ được tự do làm điều họ thích. Ngoài ra khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Sửu, các bạn nên chú ý tới từng năm sinh của người tuổi Sửu. Việc chọn cây phong thủy cho những người tuổi Kỷ Sửu; Tân Sửu; Quý Sửu; Ất Sửu; Đinh Sửu chủ yếu dựa vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để nhận định cây đó sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho bạn.

Cây hợp tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu hợp mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím. Cây phong thủy tuổi Sửu bao gồm các cây như: Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Phú Quý; Cây Phất Dụ Mảnh; Cây Đa Búp Đỏ; Cây Vạn Lộc; Cây Đuôi Công Tím; Cây Hồng Môn; Cây Lan Quân Tử; Cây Trầu bà Đế Vương; Cây Phong Lộc; Cây Thẻ Bài Hồng… Ngoài ra bạn có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh. Việc này sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

Tiểu cảnh cây kim ngân
Cây Kim Ngân cho người tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Tân Sửu hợp cây gì?

Tuổi Tân Sửu theo phong thủy tương ứng với mệnh Thổ nên chọn cây cảnh màu vàng, cam, tím hoặc nâu. Một số loại cây thích hợp với người tuổi Tân Sửu đó là: Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Hồ Điệp; Cây Vạn Niên Thanh Vàng; Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử; Cây Phong Lộc; Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn. Bên cạnh đó, do Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có mang nhiều mệnh Mộc quá như cây có nhiều màu xanh lá toàn bộ từ thân đến lá.

Tuổi Quý Sửu 1973 nên trồng cây gì?

Tuổi Quý Sửu hợp mệnh Mộc nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Cây Ngọc Bích; Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán); Cây Ngọc Ngân; Cây Cau Tiểu Trâm; Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh; Cây Vạn Niên Thanh; Cây Ngũ Gia Bì; Cây Kim Ngân; Sen Đá Nâu… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà cũng có tác dụng giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Vì Kim khắc chế Mộc nên những người này không nên chọn loại cây thuộc hành Kim vì chúng sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

Cây Tùng La Hán
Cây Tùng La Hán

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp với cây nào?

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên chọn các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc. Bên cạnh đó, họ nhất định phải tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hòa khắc Kim.

Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu

Với những người tuổi Đinh Sửu (1997) thuộc mệnh Thủy nên chọn cây cảnh có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền; Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Ý; Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân); Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng; Tùng Bồng Lai; Tùng La Hán)… Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình để gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang. Ngoài ra cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu. Tiệm Cây Xinh hy vọng bài viết đã giúp cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây xanh. Từ đó sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh. Hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn cây phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *