Cây phong thủy tuổi Dần

Cây phong thủy tuổi Dần

Cây phong thủy hợp tuổi dần bạn đã biết?

Mỗi loài cây phong thủy theo tuổi lại có một ý nghĩa riêng với từng con giáp. Cây hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc. Để trả lời cho câu hỏi tuổi Dần trồng cây gì hợp phong thủy, chúng ta sẽ dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để lựa chọn màu sắc cây tương ứng với từng tuổi: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần hay Bính Dần, Mậu Dần.

Tính cách, đặc điểm của người tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường được biết đến với lòng dũng cảm và tính độc lập cao. Họ liều lĩnh, thích mạo hiểm làm những việc động trời khiến mọi người phải chú ý tới. Họ luôn mạnh mẽ, đứng ra bảo vệ kẻ yếu, người bị áp bức. Họ cũng là người nhân ái, luôn cởi mở và chân thành với bạn bè.

Trong cuộc sống họ có xu hướng khác biệt với đám đông, luôn sáng tạo và đưa ra các ý tưởng độc đáo trong công việc. Quyết đoán và dũng cảm, người tuổi Dần chẳng bao giờ lùi bước trước thử thách. Họ luôn lao vào những nơi nguy hiểm mà những người khác không dám đương đầu. Vậy hãy cùng Tiệm Cây Xinh tìm hiểu các loại cây hợp tuổi dần trong bài viết dưới đây.

Cây phong thủy tuổi dần được ưa chuộng

Người rất can đảm, dám mạo hiểm và biết nhiều cách kiếm tiền. Nhưng thật ra không quá xem trọng về vấn đề tiền bạc, chỉ là bạn thích tận hưởng quá trình mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Hãy đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì ở phòng khách. Nó có thể giúp bạn ổn định hơn trên con đường làm giàu của họ, giữ vững được tiền bạc không tiêu biến.

Người tuổi Dần luôn thích đấu tranh cho quyền lợi của mình và những người mà họ yêu thương. Họ là những người khó đoán và chưa bao giờ được đánh giá một cách đúng mức cả. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết những loại cây phong thủy tuổi dần: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần hay Bính Dần, Mậu Dần.

Cây hợp tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010) là người mệnh Mộc, tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá vì thế chủ nhà có thể trồng được tất cả các loại cây cảnh có màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc thì chọn cây cảnh có màu xanh nước biển hoặc xanh dương thuộc hành Thủy là tốt nhất.

Một số cây cảnh phù hợp với mệnh, tuổi của chủ nhà giúp gia đình đón nhận thật nhiều điều may mắn và tài lộc cho bạn lựa chọn đó là: Cây Ngọc Bích; Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán); Cây Ngọc Ngân; Cây Cau Tiểu Trâm; Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh; Cây Vạn Niên Thanh; Cây Ngũ Gia Bì; Cây Kim Ngân; Sen Đá Nâu.

Cây Tùng La Hán
Cây Tùng La Hán hợp tuổi Canh Dần

Ngoài ra gia chủ cần tránh chọn những loại cây cảnh thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho vận khí của gia đình, không mang lại có tài lộc.

Cây hợp tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962) là người mệnh Kim, theo phong thủy ngũ hành bạn nên chọn những cây có lá, thân, hoa màu trắng. Đặc biệt cần tránh chọn những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương nếu không tiền bạc sẽ thất thoát mà không hiểu được lý do.

Một số loại cây phù hợp với người tuổi Nhâm Dần: Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện); Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng); Cây Lan Ý… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu sẽ giúp bạn phát tài, phát lộc.

Tiểu cảnh Lan Ý
Cây Lan Ý cho người Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần cũng nên tránh chọn những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương nếu không dễ gặp xui xẻo, làm gì cũng trắc trở.

Cây hợp tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) là người mệnh Thủy, theo ngũ hành tương sinh bạn nên chọn những loại cây có màu trắng, xanh dương sẽ giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Như vậy tuổi Giáp Dần nên mua những loại cây: Cây Kim Tiền; Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Ý; Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân); Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng; Tùng Bồng Lai; Tùng La Hán… là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh trồng những loại cây có màu nâu (Thổ khắc Thủy) để vượng khí gia đình được đảm bảo.

Cây hợp tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần (sinh năm 1986) là người mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa, theo ngũ hành bạn rất thích hợp với những loại cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc cây cảnh có màu sắc như: màu đỏ, hồng, cam, tím cũng rất phù hợp.

Một số loại cây phù hợp mệnh và tuổi với tuổi Bính Dần như: Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Phú Quý; Cây Phất Dụ Mảnh; Cây Đa Búp Đỏ; Cây Vạn Lộc; Cây Đuôi Công Tím; Cây Hồng Môn; Cây Lan Quân Tử; Cây Trầu bà Đế Vương; Cây Phong Lộc; Cây Thẻ Bài Hồng… sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, may mắn ùn ùn kéo tới.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền hợp tuổi Bính Dần

Tuy nhiên bạn cũng không nên trồng các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu do Thủy khắc Hỏa để tránh thất hao tốn tiền bạc.

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Dần

Với người tuổi Mậu Dần (sinh năm 1998) thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ cho nên bạn chỉ hợp trồng một số loại cây cảnh thuộc mệnh Hỏa mang màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc cây mệnh Thổ có màu nâu.

Một số loại cây người Mậu Dần trồng trong nhà sẽ mang lại rất nhiều tài lộc có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Hồ Điệp; Cây Vạn Niên Thanh Vàng; Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử; Cây Phong Lộc; Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Bạn cũng nên nhớ là người tuổi Mậu Dần không phù hợp với trồng cây cảnh có màu xanh lá cây do Mộc khắc Thổ.

Kết Luận

Trên đây là một số gợi ý những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Dần. Tiệm Cây Xinh hy vọng bài viết đã giúp cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây xanh. Từ đó sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh. Hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn cây phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *