Cây phong thủy tuổi Tỵ

Cỏ đồng tiền - Cây hợp tuổi Tỵ

Cây hợp tuổi Tỵ sẽ giúp cho những người tuổi này gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Vậy tuổi Tỵ nên trồng cây gì? Nếu bạn đang tìm kiếm xem tuổi mình hợp với cây gì thì hãy xem hết bài viết này nhé. Tiệm Cây Xinh xin chia sẻ cách chọn cây phù hợp nhất với tuổi Tỵ của bạn.

Người tuổi Tỵ rất thông minh, khôn khéo và có tài ăn nói. Tuy nhiên người tuổi Tỵ thường hay chỉ tin vào chính mình, ít khi đặt niềm tin vào người khác. Họ có tài vận tốt và thường có Quý nhân phù trợ. Nếu không biết cách nắm bắt và vận dụng thì sẽ để mất rất nhiều cơ hội phát triển.

Tuổi Tỵ nên trồng cây gì?

Theo phong thủy tuổi Tỵ nên đặt một cây cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc trong phòng. Cây sẽ giúp bạn hóa giải những điều xui xẻo không may trong cuộc sống.

Cây cỏ đồng tiền cho người tuổi Tỵ
Cây cỏ đồng tiền cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ bao gồm: 1941 (Tân Tỵ), 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ). Bạn thuộc hành nào, sẽ có những loại cây phù hợp nhất. Hãy xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Cây hợp tuổi Tân Tỵ

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó bạn nên trồng những loại cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ, hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất. Cây sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và mang lại tài lộc.

Gợi ý những cây hợp tuổi Canh Thìn: Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện); Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng); Cây Lan Ý; Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Trầu Bà Đế Vương; Cây Hạnh Phúc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây Bạch Mã Hoàng Tử cho người tuổi Tân Tỵ

Ngoài ra, Kim khắc Mộc. Do đó, bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, xanh lục, đen.

Cây hợp tuổi Quý Tỵ

Tuổi Quý Tỵ (1953) thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó tuổi Nhâm Thìn có thể trồng cây có màu trắng (thuộc hành Kim) hoặc xanh dương (thuộc hành Thủy).

Gợi ý những cây hợp tuổi Nhâm Thìn: Cây Kim Tiền; Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Ý; Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân); Cây Lan Chi (Dây Nhện ); các loại cây Tùng (như Cây Thuỷ Tùng; Cây Tùng Bồng Lai; Cây Tùng La Hán).

Cây Tùng La Hán
Cây Tùng La Hán cho người Quý Tỵ

Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Do đó bạn không nên trồng cây có màu màu đỏ, hồng, cam, tím.

Cây hợp tuổi Ất Tỵ

Tuổi Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Do đó tuổi Giáp Thìn sẽ hợp những cây có màu xanh dương, xanh lục (thuộc hành Mộc). Hoặc những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa).

Gợi ý những cây phong thủy hợp tuổi Giáp Thìn: Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Phú Quý; Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh); Cây Đa Búp Đỏ; Cây Vạn Lộc; Cây Đuôi Công Tím; Cây Hồng Môn; Cây Lan Quân Tử; Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ; Cây Phong Lộc; Cây Thẻ Bài Hồng.

Do mệnh Hỏa khắc Kim nên bạn không nên trồng các loại cây có màu trắng, xám, ghi.

Cây hợp tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ (1977) huộc mệnh Thổ. Do Hỏa sinh Thổ nên tuổi Bính Thìn hợp với những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Hoặc những cây có màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ).

Gợi ý một số cây cho tuổi Bính Thìn: Cây Lưỡi Hổ; Cây Lan Hồ Điệp; Cây Vạn Niên Thanh; Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola); Cây Ngũ Gia Bì; Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ; Cam; Hồng như: Cây Lan Quân Tử; Cây Phong Lộc; Cây Hồng Môn; Cây Vạn Lộc; Cây Đa Búp Đỏ.

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ cho tuổi Đinh Tỵ

Thổ khắc Thủy do đó bạn cũng không nên trồng các loại cây có màu trắng, xám, ghi.

Cây hợp tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Thủy sinh Mộc do vậy tuổi Mậu Thìn hợp với cây có màu trắng, ghi (thuộc hành Thủy). Hoặc những cây có màu xanh dương, xanh lục, nâu, đen (thuộc hành Mộc)

Gợi ý cho các bạn tuổi Mậu Thìn nên trồng các cây như: Cây Ngọc Bích; Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán); Cây Trường Sinh; Cây Cau Tiểu Trâm; Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh; Cây Vạn Niên Thanh; Cây Ngũ Gia Bì; Cây Kim Ngân; Sen Đá Nâu.

Cây Vạn Niên Thanh cho tuổi Thìn
Cây Vạn Niên Thanh cho tuổi Kỷ Tỵ

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tỵ. Tiệm Cây Xinh hy vọng bài viết đã giúp cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây xanh. Từ đó sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh. Hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn cây phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *